Tổng hợp những cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng hay tái chế những vật liệu khác đang là xu thế hiện nay. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Hãy cùng tham khảo những cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng trong bài viết dưới đây bạn nhé. 

Nhiều người thường tìm mua những chiếc tủ hay những hộp đựng đồ bằng nhiều chất liệu khác nhau để sắp xếp cho không gian nhà mình. Nhưng, bạn cũng có thể tự làm những hộp đựng đồ bằng bìa cứng vừa đơn giản, nhanh chóng lại siêu tiết kiệm tại nhà.

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng cho bàn làm việc

Bàn làm việc có thể sẽ hay bừa bộn bởi những đồ dùng, vật dụng cá nhân, những đồ dùng văn phòng. Một chiếc hộp nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và biến không gian trở nên gọn gàng và đẹp hơn nữa. Chiếc hộp còn có nhiều tiện ích như giúp bạn dễ dàng tìm và cất giữ những được đồ vật sau khi sử dụng. 

Nguyên liệu mà bạn cần có trước khi thực hiện bao gồm: một tấm bìa cứng lớn, một cuộn băng dính dùng để dán bìa các tông. Bạn cũng cần một chiếc kéo, thước và bút bi để có thể đo và cắt bìa theo kích thước. 

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này đơn giản và đẹp hơn nhiều so với các cách gấp giấy. Tuy nhiên, bạn cần thật khéo léo khi dán các mép của những mảnh bìa lại với nhau để có một chiếc hộp bền và chắc chắn hơn.

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Để thực hiện làm hộp, trước tiên là bạn cần dán 4 miếng bìa để làm mép của chiếc hộp  với mảnh bìa dùng làm đế hộp. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc hộp cứng để làm khuôn, việc này sẽ giúp hộp vuông vắn và chắc chắn hơn. Bước tiếp theo, bạn hãy cố định lại các mép bìa đó với nhau bằng một đến hai lớp băng dính nữa cho đến khi bạn cảm thấy nó thật chắc chắn, không bị bung ra. 

Sau khi đã làm thành công chiếc hộp, bạn có thể trang trí hộp bằng những nguyên liệu đơn giản như: giấy gói quà, nơ,… Những loại giấy với họa tiết caro và chấm bi với màu sắc tươi sáng thường được lựa chọn để trang trí bởi chúng đem lại sự thoải mái, đơn giản và dễ chịu hơn. 

Nếu muốn có thêm nhiều ngăn nhỏ trong chiếc hộp, bạn có thể cắt những miếng bìa nhỏ, bọc giấy trang trí rồi dán vào bên trong hộp sao cho vừa vặn. Bạn nên dùng băng dính và keo dán để chiếc hộp chắc chắn nhất có thể. Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản từ cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng, bạn đã có một chiếc hộp đựng đồ siêu dễ thương và hữu ích, có thể đựng được nhiều vật dụng khác nhau tùy theo nhu cầu.

Cách làm hộp đựng sổ, sách, tài liệu

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bạn có thể tận dụng những hộp bìa các tông hay các hộp vuông để thiết kế thành một chiếc hộp mới có thể đựng sách vở, tài liệu. Trước tiên, bạn hãy cắt đôi chiếc hộp. Sau đó dùng băng keo để dán cố định hai nửa hộp vừa được cắt đôi lại với nhau để tạo thành một chiếc hộp mới có hai ngăn. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước trang trí bằng giấy, bằng màu… để giúp chiếc hộp trở nên đẹp hơn. 

Các bước thực hiện của cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này rất đơn giản, tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn những vật liệu có độ cứng cao để chịu được sức nặng của sách và đựng được nhiều đồ. 

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng cho ổ cắm điện

Trên bàn làm việc hay góc học tập của bạn có thể sẽ xuất hiện nhiều dây điện từ dây sạc điện thoại, dây sạc máy tính hay các ổ điện khác. Những loại dây này không những khiến không gian của bạn trở nên bừa bộn mà còn có thể gây nguy hiểm trong những trường hợp không may. 

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Để khắc phục những tình trạng này, bạn có thể sử dụng một chiếc hộp đựng đồ bằng bìa cứng. Hãy tìm kiếm những chiếc bìa hay những chiếc hộp các tông. Cố định chúng bằng keo dán hay băng dính cho chắc chắn. Sau đó đục những lỗ nhỏ để dây điện có thể đi qua. Bạn nên cẩn thận khi thực hiện bước này để không làm hỏng tấm bìa. 

Cuối cùng, bạn có thể trang trí chiếc hộp theo sở thích của mình để nó trở nên dễ thương và đẹp hơn. Chỉ với cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này, bạn đã có thể tận dụng những vật liệu đơn giản để làm thành một chiếc hộp rất hữu ích. 

Cách làm giá sách bằng bìa cứng

Để làm giá sách bằng bìa cứng, trước tiên, bạn cần xác định kích thước kệ sách mình muốn làm to nhỏ như thế nào. Hãy vẽ tỷ lệ giá sách ra giấy, sau đó cắt theo hình vẽ.

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bước hai, bạn ghép và dán những miếng bìa lại theo bản thiết kế đã vẽ rồi trang trí, tô màu hay dán giấy gói quà để sản phẩm trông đẹp hơn.

Một lưu ý khi bạn thực hiện cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này là bạn nên lựa chọn những tấm bìa có độ cứng cao để chịu được sức nặng từ sách. Khi cắt, bạn nên cẩn thận để có đường cắt sạch, nhẵn, đảm bảo về tính thẩm mỹ cho giá sách. 

Trên đây là một số cách đơn giản để hô biến những mảnh bìa cứng hay những chiếc hộp các tông không còn dùng đến thành những chiếc hộp, những vật dụng xinh xắn, hữu ích. Hy vọng những cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng trên đây sẽ giúp bạn trang trí góc học tập, góc làm việc và sắp xếp căn nhà của mình ngăn nắp hơn.

Tin tức liên quan