Những cách làm kệ treo tường không giá đỡ đơn giản tại nhà

Việc tự làm thủ công những chiếc kệ hay những đồ vật khác trong nhà đang được nhiều người yêu thích và quan tâm. Hãy tham khảo những cách làm kệ treo tường không giá đỡ sau đây để  sở hữu những chiếc kệ treo tường độc đáo nhé.

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Không gian phòng ngủ, phòng khách của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, gọn gàng hơn và ấm cúng hơn với những chiếc kệ treo tường xinh xắn. Những chiếc kệ treo tường này còn có thể để những vật trang trí, những chậu cây hay những cuốn sách yêu thích của bạn. Bên cạnh những chiếc kệ được mua ngoài thị trường, bạn có thể tự làm chúng tại nhà.

Dùng kệ treo tường không giá đỡ có lợi ích gì?

Những chiếc kệ treo tường không giá đỡ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại nhiều gia đình. Chúng có cách lắp đặt đơn giản và tiện lợi di chuyển. Chúng cũng có thể dễ dàng kết hợp với nội thất trong gia đình với nhiều phong cách khác nhau. Những chiếc kệ này có thể phù hợp với nhiều không gian và thân thiện với môi trường.

Hiện nay có rất nhiều cách làm kệ treo tường không giá đỡ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tận dụng những vật liệu như giấy, gỗ,…. hay tận dụng được những vật dụng đã qua sử dụng, để tạo ra những chiếc kệ treo tường không giá đỡ  giúp không gian sang trọng độc đáo và giúp tiết kiệm diện tích eo hẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thiết kế kệ treo tường với những thanh kệ được sắp xếp hợp lý, trang trí chúng với những chậu cảnh hay đồ lưu niệm, sách…

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Những cách làm kệ treo tường không giá đỡ đơn giả

Cách làm kệ treo tường không giá đỡ từ hộp đựng giày

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Nếu như trong nhà bạn có những chiếc hộp đựng giày không còn được dùng đến. Bạn đừng bỏ những chiếc hộp đấy đi và hãy tận dụng để biến chúng thành những chiếc kệ treo tường nhỏ gọn nhé. Cách làm kệ treo tường không giá đỡ bằng những chiếc hộp đựng giày này rất đơn giản. 

Trước tiên, bạn hãy cắt ghép và trang trí hộp đựng giày bằng nhiều màu sắc nổi bật khác nhau. Hãy thỏa sức sáng tạo bằng sở thích của bản thân, trang trí những chiếc hộp theo phong cách retro, phong cách đơn giản, hiện đại hay phong cách vintage,… Chỉ cần một vài bước trang trí cơ bản với những nguyên liệu như màu nước, giấy màu, sơn… bạn đã có ngay một chiếc kệ trang trí cực bắt mắt rồi.

Một chú ý nho nhỏ là khi thực hiện cách làm kệ treo tường không giá đỡ từ hộp đựng giày, ban không nên sử dụng chúng để đựng những đồ vật quá nặng và cẩn thận với nước. 

Cách làm kệ treo tường với thanh gỗ vụn 

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Với những thanh gỗ bỏ đi, không còn sử dụng được nữa, bạn có thể hô biến chúng thành một chiếc kệ treo tường đơn giản và sang trọng tại nhà với bất kỳ hình dáng nào mà bạn muốn.  Chỉ cần bắt miếng gỗ ấy cùng với một vài chiếc đinh vít để ghim vào tường. Bạn chỉ cần sơn lại những miếng gỗ bằng màu sơn bạn muốn hoặc cũng thể giữ nguyên màu sắc ban đầu của miếng gỗ khi sử dụng. 

Cách làm kệ treo tường không giá đỡ với những thanh gỗ sẽ chắc chắn hơn, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và bắt mắt. Bạn có thể để những đồ trang trí lên kệ để giúp không gian sống và làm việc của mình đẹp hơn. 

Làm kệ treo tường với thắt lưng da

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Những chiếc thắt lưng da đã cũ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi sẽ giúp bạn tạo nên một chiếc kệ treo tường với phong cách độc đáo, mới lạ. Hãy kết hợp chiếc thắt lưng cũ này với những thanh gỗ và đinh vít, vậy là bạn đã có thể sở hữu một chiếc kệ mang phong cách vintage, đem lại điểm nhấn độc đáo cho không gian.

Với cách làm kệ treo tường không giá đỡ này, bạn có thể đựng sách, lọ hoa, hay những vật trang trí khác.

Cách làm kệ treo tường bằng thanh sắt, thép

Với những đoạn sắt, thép có trong nhà. Bạn hãy chia chúng thành những đoạn bằng nhau, làm sạch và sơn những màu sắc yêu thích lên chúng để tránh hoen gỉ. Bạn hãy hàn chúng thành những chiếc khung chắc chắn rồi dùng khoan và ốc vít để cố định vào tường. 

cách làm kệ treo tường không giá đỡ

Kết hợp thêm những tấm gỗ mỏng để vào khung, bạn sẽ có được một chiếc kệ mới hoàn toàn, phù hợp với mọi không gian của các gia đình. Những chiếc kệ treo tường không giá đỡ này sẽ rất bền và chắc chắn, bạn có thể thoải mái đựng đồ và trang trí tùy theo sở thích.

Những chiếc kệ treo tường làm từ những nguyên liệu tái chế như thanh sắt, thép có sẵn trong nhà không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp mà còn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi không phải mua những chiếc kệ mới. 

Trên đây là một vài cách làm kệ treo tường không giá đỡ tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản, nguyên liệu không còn sử dụng nữa. Những chiếc hộp đựng giày, những chiếc thắt lưng da, những thanh sắt thép, những miếng gỗ bỏ đi tưởng chừng không còn tác dụng sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc kệ treo tường không giá đỡ độc đáo, mới lạ, ý nghĩa. Trên đây là những cách làm kệ treo tường không giá đỡ đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tự làm thành công những chiếc kệ treo tường không giá đỡ nhé.

Tin tức liên quan