Hướng dẫn sử cách sử dụng cây cà gai leo đúng cách

Không phải ai cũng biết cách sử dụng cây cà gai leo đúng chuẩn. Để dược chất có trong cây cà gai leo được cao, phát huy được tác dụng tối đa đòi hỏi bạn đọc phải có cách sử dụng hợp lý. Để giúp quý vị an tâm hơn trong việc sử dụng cà gai leo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách cơ bản như sau.

cách sử dụng cây cà gai leo

Cách sử dụng cây cà gai leo cho những người bị bệnh viêm gan B?

cách sử dụng cây cà gai leo

Người bị viêm gan B thường ở thể trạng rất nặng vì vậy họ cần lượng dược chất đủ mạnh. Để đạt được điều này một số lương y đã cho ra đời công thức dùng cây cà gai leo cơ bản như sau dành cho người bệnh bị viêm gan B.

Dùng cà gai leo (thân, rễ, lá) 30gam, cây dừa cạn 10gam, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10gam. Tất cả vị thuốc trên sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngoài ra cũng có thể dùng thêm 35gam rễ hoặc thân lá cây cà gai leo, sắc cùng với 1 lít nước, lấy 300ml chia uống thành 3 lần trong ngày vừa giúp hạ men gan vừa giải độc gan rất tốt.

Cách sử dụng cây cà gai leo cho những người bị bệnh tê thấp?

Bệnh tê thấp là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, sử dụng cà gai leo cũng sẽ giúp người bệnh có những chuyển biến nhất định. Trong sách đông y cổ người ta có ghi lại rằng cây cà gai leo ngoài trị rắn cắn, ho gà thì đây cũng là loại thảo dược rất tốt trong việc trị bệnh tê thấp. Cách sắc cây cà gai leo cho người tê thấp như sau.

Sử dụng 10gam cây cà gai leo 10g, dây gấm 10gam, thổ phục linh 10gam, kê huyết đằng 10ga,, lá lốt 10gam. Tất cả đêm đi sao vàng rồi sắc uống ngày mỗi ngày 1 thang sử dụng liên tục từ 10 – 30 thang bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách sử dụng cây cà gai leo để giúp giải rượu?

Khả năng giải rượu của cây cà gai leo là rất hiệu quả. Công dụng này đã được ghi chép rất nhiều trong sách biệt dược của Đỗ Tất Lợi. Quý bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm vào công dụng giải rượu thần kỳ của loại cây cà gai leo này. Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả giải rượu tốt nhất, bạn đọc nên áp dụng công thức dưới đây

Sử dụng 100gam cây cà gai leo khô, sắc cùng với 400ml nước đến khi còn 150ml dùng uống trong ngày khi thuốc còn ấm. Hoặc 50gam cây cà gai leo khô hãm cùng với nước sôi sau đó cho người say rượu uống thay nước. Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng giúp tỉnh rượu và bảo vệ tốt cho các tế bào gan.

Cách sử dụng cây cà gai leo dùng cho người đang bị viêm họng?

Người viêm họng khi sử dụng cà gai leo rất có tác dụng. Cách sử dụng cà gai leo trị viêm họng đã được truyền từ dân gian áp dụng từ xa xưa đến nay. Để đảm bảo hiệu quả của cây cà gai leo quý vị có thể làm theo hướng dẫn sau.

Dùng rễ hoặc thân và lá của cà gai leo 15gam, lá chanh 30gam, sắc uống thành 2 lần trong ngày. Uống khi thuốc vẫn còn đang ấm. Chỉ cần sử dụng trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng viêm họng

cách sử dụng cây cà gai leo

Cách sử dụng cây cà gai leo dùng cho những người bị rắn cắn?

Rắn độc cắn thường sẽ gây đến tình trạng viêm nhiễm, truỵ tim hoặc nguy hiểm hơn là gây tử vong cao. Vì vậy cách tốt nhất là nên mang những người bị rắn cắn đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa. Tuy nhiên trong trường hợp quá gấp gáp bạn có thể sử dụng cây cà gai leo để chữa trị.

Sử dụng rễ cây cà gai leo tươi 30-50gam, rửa thật sạch sau đó giã nhỏ, mang hoà cùng với 200ml nước đã đun sôi để nguội, chắt lấy nước cho người đang bị rắn cắn uống ngay lúc đấy. Sau đó trong ngày đầu tiên uống 2 lần/ngày. Từ ngày thứ 2 trở đi, chỉ dùng khoảng 15-30 gam rễ cây cà gai leo sao vàng, sắc nước uống, uống 2 lần/ngày khoảng 3 đến 5 ngày là bệnh nhân sẽ khỏi.

Cách nấu nước cây cà gai leo cho người bị mụn nhọt (do nóng gan gây ra)

cách sử dụng cây cà gai leo

Mọc mụt nhọt nhiều với nguyên nhân chủ yếu là do gan tích trữ quá nhiều độc tố, vì vậy bạn cần phải giải độc cho gan. Thông thường quý vị hay nghĩ đến các loại cây thảo dược mát gan, hoặc các thực phẩm chức năng nhưng cà gai leo mới chính là loại cây giải độc gan tốt nhất. Để giúp chữa mụn nhọt mọc nhiều do nóng gan bạn đọc có thể áp dụng phương pháp sau.

Lấy 30 gam cây cà gai leo và 40gam thân, lá cây xạ đen cho vào hòa cùng 1.5 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa đến khi còn 1 lít nước thuốc, sử dụng nhiều lần trong ngày. Ngoài ra bạn đọc có thể dùng thêm cả bột quế nguyên chất trộn với mật ong để làm mặt nạ giúp trị mụn trứng cá triệt để.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng cây cà gai leo. Ngoài những cách sơ chế trên bạn đọc cũng có thể lựa chọn các sản phẩm được chế biến từ cây cà gai leo nguyên chất để tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Tin tức liên quan