Những cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng gặp trường hợp các bức ảnh sau khi chụp về bị nghiêng sang 1 bên không được thẳng bởi trong khi chụp ảnh chúng ta không để ý. Tuy nhiên đừng vội xóa bỏ bức ảnh đó đi nhé, vì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop vô cùng đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được nhé!

Điều gì làm cho những bức ảnh đẹp bị nghiêng mà không thẳng?

Các tấm ảnh có thể bị méo mó và nghiêng ngả với nhiều lý do khác nhau. Có thể khi đang chụp một bức ảnh, bạn đã không để góc máy chụp thẳng trên mặt kính, hoặc có thể do bạn đã chụp ảnh hơi vội vàng, thiếu quan sát. Dù là vô vàn lý do nào đi nữa, chúng tôi đều có thể giúp bạn chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop. Với công cụ xoay ảnh tiện lợi và dễ dùng cùng các hướng dẫn và thước tiện ích của chúng tôi, bạn có thể yên tâm và không lo lắng rằng tấm ảnh của bạn sẽ thẳng hàng với các ảnh hay văn bản và thành phần thiết kế khác trong bức ảnh của bạn.

chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Ảnh bị nghiêng là ảnh có hình dạng như thế nào?

Đa phần các trường hợp hình ảnh bị nghiêng sẽ khiến cho hình ảnh bên trong bức hình đó bị lệch sang trái hoặc phải nhìn nó không được đẹp lắm.Điều này rất khó chịu khi đối với những ai đã tạo dáng rất đẹp trước ống kính máy ảnh với 1 background vô cùng thơ mộng và đẹp tuy nhiên hình ảnh lại bị nghiêng về một phía nào đó và mất cân bằng trong khung hình.

Một số cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Công cụ Ruler Tool – chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop tiện dụng

chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Bước 1: Click chuột chọn công cụ thước đo

Chọn công cụ thước đo theo bảng điều khiển các công cụ với mục đích chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop. Theo mặc định này, nó nấp sau công cụ Eyedropper, cho nên, bạn hãy click chuột vào công cụ Eyedropper và giữ nút chuột của bạn trong vòng 1 đến 2 giây, đến khi nó xuất hiện ra một menu mới. Sau đó, bạn hãy bấm vào chọn công cụ Ruler Tool từ danh sách trên màn hình.

Bước 2: Click và di chuyển con trỏ chuột

Ở trong bước này bạn sẽ di chuyển và nhấn chuột để làm điểm chuẩn cho hình thẳng hơn ban đầu. Hãy cố gắng tìm một điểm nhấn trong hình ảnh của bạn cần phải làm thẳng, hoặc theo bất cứ chiều nào như chiều ngang hay chiều dọc, với công cụ Ruler Tool đã được lựa chọn, click và kéo dọc theo cạnh của nó.

Chẳng hạn, bạn có một bức ảnh mà xung quanh ngoại cảnh mái nhà của tòa nhà bị nghiêng, bạn chỉ cần click vào phía bên trái của mái nhà và giữ nút chuột xuống với kéo qua bên phải. Khi kéo chuột, bạn sẽ thấy một đường kẻ mỏng hiện ra giữa điểm bắt đầu và điểm cuối kết thúc.

Công cụ Straighten – chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop hữu ích

chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Dù bạn dùng bất kỳ phiên bản nào đi chăng nữa thì các bước này đều giống nhau, đều chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop. Một khi bạn đã kéo chuột một đường kẻ trên một đối tượng như đường, nhà, cây cối,… nào đó trong hình ảnh cần được làm thẳng, hãy nhấp chuột vào nút Straighten trong Options ở phía trên màn hình. Ngay sau khi bạn bấm chọn vào nút, Photoshop ngay lập tức kéo thẳng hình ảnh cho bạn dựa trên các góc độ của đường thẳng vừa vẽ với một cách đối xứng và dễ nhìn nhất cho bức hình. Cách dùng công cụ Straighten:

Mở file ảnh chọn một bức ảnh bị nghiêng trong Photoshop -> click chuột chọn Crop -> rồi sau đó nhấn 1 lần chuột trái vào bức ảnh.

Chọn công cụ Straighten -> rồi sau đó di chuyển con trỏ chuột để tạo ra 1 đường thẳng cho tấm hình.

Tùy chỉnh Crop theo ý muốn để cắt bớt hay xóa những phần bị nghiêng -> Nhấn Enter để chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop.

Lợi ích của việc chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop

Giúp bạn có những bức ảnh nhìn tổng quan mọi thứ rất là hài hòa và cân xứng cả hai bên trái phải cũng như thẩm mỹ hơn.

Bức hình chụp ảnh thẳng sẽ gây được ấn tượng tốt với người khác hơn về độ cẩn thận, chu đáo trong khâu chụp ảnh cũng như sửa ảnh.

Một bức ảnh đẹp khi bạn cần dùng với bất cứ mục đích gì như đăng lên mạng giải trí hay gửi cv xin việc,…. sẽ nhận được nhiều khen ngợi và đánh giá cao.

Tóm lại, bài viết đã chỉ ra những lý do, lợi ích cũng như cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong photoshop một cách rành mạch và chi tiết nhất có thể. Khi bạn gặp những vấn đề trục trặc trong một bức ảnh bạn có thể nghĩ ngay đến các công cụ được nêu trong bài viết như công cụ Ruler Tool hay công cụ Straighten để có thể chỉnh những bức ảnh nghiêng thành thẳng trong vòng một nốt nhạc mà không tốn quá nhiều thời gian hay bất kì một chi phí nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn và mọi người xung quanh những thông tin bổ ích và thiết thực nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy comment xuống dưới và bạn sẽ nhận được lời giải đáp nhé

Tin tức liên quan