Hướng dẫn cách chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop 

Ngày nay, Photoshop là một trong những  phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và được dùng hổ biến. Photoshop cho phép khôi phục ảnh cũ và tạo ảnh nghệ thuật, ghép ảnh cũng như hỗ trợ thiết kế đồ họa,sửa ảnh… đơn giản, dễ dàng và rất hiệu quả. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop nhé! 

Các cách chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop bằng công cụ

Với mục tiêu đem lại cho người dùng một công cụ chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop hiệu quả và tiện ích thì Photoshop cũng làm thỏa mãn người dùng bởi đây là một ứng dụng chỉnh sửa đa chức năng nhưng lại cũng dùng rất đơn giản. Ban đầu mới tiếp xúc và mở ra  thì có vẻ như có quá nhiều công cụ trên Photoshop khiến mọi người cảm thấy lo lắng, tuy nhiên khi đã quen thuộc thì mọi công cụ lại có quy luật sử dụng vô cùng dễ dàng như các phần mềm đồ họa bình thường khác. 

Công cụ Image Size – chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop giữ nguyên chất lượng.

chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Bạn hãy chọn một bức ảnh muốn chỉnh hình dạng bằng Photoshop > sau đó chọn  Image trong thanh công cụ ở phía trên.

Bước 2: Chọn Image Size hay dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + I.

Bước 3: Bỏ chọn mục  Resample Image để giữ nguyên giá trị pixel ảnh lúc đầu , giữ nguyên chất lượng ảnh ->  rồi điều chỉnh kích thước ảnh qua các thông số có sẵn  sau:

  • Width: Biến đổi kích thước  chiều rộng ảnh.
  • Height: Biến đổi kích thước  chiều cao ảnh.
  • Resolution: Nâng cao độ phân giải của ảnh.
  • Scale Styles: Phân loại tỷ lệ ảnh
  • Resample Image: Sau khi chỉnh sửa các kích thước sẽ thiết lập lại ảnh. Resample Image bao gồm các tùy chỉnh khác nhau giúp cải thiện và nâng cao chất lượng hình ảnh.
  • Constrain Proportions: Cho phép bạn cố định mọi tỷ lệ trong khung hình. Có nghĩa là, khi bạn thay đổi bất kỳ kích thước ảnh theo chiều rộng thì kích thước chiều cao của ảnh cũng thay đổi theo. Để thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop như ý muốn, bạn chỉ cần bỏ click chuột tại mục Constrain Proportions và nhấn nút OK.

Bước cuối cùng: nhấn OK.

Image Size đúng là một sự lựa chọn đúng đắn cho cách chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop.

Công cụ Crop –  chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop dễ dàng.

chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Bạn hãy  lựa chọn một tấm ảnh cần chỉnh lại kích thước hình dạng bằng Photoshop > rồi chọn công cụ Crop ở danh sách phía bên trái giao diện.

Bước 2: Click chuột trái và kéo thả các cạnh cùng các góc của bức ảnh để chọn khu vực xung quanh ảnh muốn cắt.

Bước 3: Nhấn Enter để chỉnh sửa và cắt ảnh.

Bước 4: Nhấn biểu tượng chữ V trên màn hình  để lưu thay đổi kích thước khác với ban đầu.

Công cụ Transform –  chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop hữu ích

chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn một bức ảnh cần chỉnh kích thước bằng Photoshop > rồi nhấn Edit. Sau đó, chọn Free Transform hay  bấm tổ hợp phím Ctrl + T.

Bước 2: Lúc này một hình chữ nhật sẽ xuất hiện và bao quanh Layer, bạn có click chuột thao tác kéo các góc để phóng to hoặc  thu nhỏ hay xoay trái, xoay phải tùy theo ý muốn.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng chữ V để lưu thay đổi về kích thước.

Chú ý: Để không làm thay đổi về các tỉ lệ chiều dài và chiều rộng cũng như chiều cao, hãy hạn chế scale ảnh, đặc biệt khi kéo chuột bạn phải nhấn giữ phím Shift.

Công cụ Paint – chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop không cần Internet

chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Mở ứng dụng Paint, đây là ứng dụng được tích hợp và có  sẵn trong Windows.

Chọn Start -> rồi chọn  All programs -> Accessories -> sau đó chọn Paint hoặc các bạn có thể mở Start Menu rồi nhập Paint trong Search programs and files và bấm chọn Paint. Hoặc bạn có thể bấm chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn thay đổi và nhấn chọn Edit (nếu làm theo bước này bạn có thể bỏ qua và không cần làm bước 2)

Bước 2: Chọn biểu tượng Paint trên màn hình  -> sau đó chọn Open sau đó tìm đến hình ảnh cần thay đổi, chỉnh sửa kích thước.

Bước 3: Trong Image các bạn bấm chọn Resize.

Bước 4: Trong hộp thoại công cụ  Resize với Skew các bạn chọn Resize theo Percentage (phần trăm) hay Pixels (đơn vị).

Chú ý: Nếu lựa chọn Percentage, các bạn ghi và nhập số % kích thước ảnh các bạn muốn giảm, ví dụ giảm bằng ½  kích thước ban đầu thì các bạn nhập 50 vào Horizontal thì tự động chỉnh Vertical cũng sẽ hiển thị 50.

Nếu chọn Pixels thì các bạn phải nhập kích thước muốn thay đổi hình ảnh của hiện tại. Các bạn có thể thay đổi theo chiều ngang hay chiều dọc nhưng kích thước chiều ngược lại sẽ được thay đổi và chỉnh theo tỷ lệ.

Sau khi tùy chỉnh thay đổi xong các bạn nhấn đúp chuột “OK” để lưu lại thay đổi, sau đó hình ảnh sẽ được hoàn tất  thay đổi kích thước như các bạn đã thiết lập.

Trên đây bài viết đã tổng hợp cách chỉnh lại kích thước ảnh trong photoshop bằng các công cụ một cách nhanh chóng và dễ dàng theo ý muốn của bản thân. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ bài viết này đến với mọi người nhé!

Tin tức liên quan