Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu là một thắc mắc thường gặp đối với những người lần đầu tiên thực hiện giao dịch chuyển tiền. Câu hỏi đặt ra là liệu ràng khách hàng có nhận được tiền luôn hay phải chờ đợi gì không do đây là hai ngân hàng khác nhau, không cùng hệ thống. Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử xem chuyển tiền giữa hai ngân hàng này sẽ mất thời gian bao lâu nhé.

chuyển tiền từ bidv sang vietcombank mất bao lâu

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV và dịch vụ chuyển tiền

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, đây là doanh nghiệp lớn thứ 4 ở Việt Nam.  Với những ai đang sử dụng tài khoản bên ngân hàng BIDV thì dịch vụ chuyển tiền và chuyển tiền liên ngân hàng cũng thường được sử dụng. Ngân hàng có một số hình thức chuyển tiền như là chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng và chuyển tiền qua tài khoản Internet Banking.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu thời gian?

Với những người lần đầu thực hiện giao dịch chuyển tiền thì đây có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất. Ngân hàng BIDV và Vietcombank là hai ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết với nhau nên việc chuyển tiền giữa hai ngân hàng này không quá phức tạp và được tiến hành nhanh chóng hơn rất nhiều. Trước khi tiến hành giao dịch, bạn cần phải biết chính xác số tài khoản và tên chủ tài khoản thuộc ngân hàng Vietcombank cần nhận tiền. Có những cách giao dịch như sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bạn phải thực hiện đầy đủ các bước cơ bản theo quy định của ngân hàng dưới đây để có thể chuyển tiền từ BIDV tới tài khoản người nhận tại Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch:

 • Bước 1: Bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh bất kỳ của ngân hàng BIDV
 • Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Những thông tin này bao gồm: họ và tên người gửi, người nhận, số tài khoản người nhận, tên ngân hàng, số tiền gửi,,…
 • Bước 3: Bạn sẽ nộp số tiền muốn chuyển kèm với phí chuyển tiền cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Khi thực hiện giao dịch xong, bạn cần nhận và giữa lại biên lai từ giao dịch viên, biên lai này dùng đến để đối chiếu phòng trường hợp xảy ra vấn đề phát sinh.

Lưu ý cho bạn là sẽ phải điền chính xác thông tin từ số tài khoản, tên người nhận để ngân hàng chuyển đến đúng nhé. Thông thường thì tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ nhận được tiền sau khi chuyển sau từ 10 – 30 phút . Một số trường hợp bị lỗi mạng hoặc giao dịch bạn gửi vào ngày chiều thứ 6 thì sẽ lâu hơn.

Chuyển tiền qua ATM BIDV

Đây cũng là một cách chuyển tiền phổ biến được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Bạn cần làm theo các bước dưới đây để chuyển tiền:

 • Bước 1: Tiến hành thao tác đưa thẻ ngân hàng vào máy ATM và đăng nhập vào hệ thống 
 • Bước 2: Chọn và bấm nút để thực hiện giao dịch chuyển tiền
 • Bước 3: Tiếp theo chọn chuyển khác ngân hàng
 • Bước 4: Sau đó khách hàng cần nhập số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận
 • Bước 5: Nhập vào máy số tiền cần chuyển
 • Bước 6: Ở bước cuối cùng, trước khi xác nhận chuyển khoản bạn cần kiểm tra lại thật kỹ một lần nữa xem các thông tin đã đúng chưa để tránh chuyển nhầm hoặc xảy ra sự cố nào đó.

Chuyển tiền bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

Chuyển tiền từ Smart Banking là hình thức hiện đang được rất nhiều người lựa chọn, bởi tính đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng… Chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần vài thao tác ở ứng dụng được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, là số tiền bạn cần chuyển sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn nhiều. 

chuyển tiền từ bidv sang vietcombank mất bao lâu

Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản ngân hàng đã đăng ký với BIDV qua thiết bị điện tử có kết nối internet hoặc qua ứng dụng Smart Banking.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn hình thức chuyển tiền.
 • Bước 4: Điền hoặc chọn thông tin chuyển tiền: số tài khoản người nhận, số tiền, đối tượng chịu phí, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Trước khi chuyển cần kiểm tra kỹ thông tin và nhập mã OTP để xác nhận. Mã bảo mật OTP sẽ gửi ngay qua điện thoại của bạn.
 • Bước 6: Đợi nhận thông báo về việc chuyển tiền của bạn.

Với các bước như trên việc chuyển tiền chỉ mất khoảng từ 5 đến 30 phút là sẽ được thực hiện tùy theo tình trạng có bị kẹt mạng hay không, hoặc số lượng giao dịch, sẽ đến chậm nếu trong ngày đó giao dịch quá nhiều.

Trên đây là tổng hợp những cách chuyển tiền và thời gian khi tiến hành giao. Nắm rõ thông tin chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót không đáng có và đảm bảo quyền lợi cá nhân một cách tối đa.

Tin tức liên quan