Cách đặt lệnh trên trang đặt lệnh trực tuyến FPTS 

Chúng tôi xin chia sẻ Cách đặt lên trên trang đặt lệnh trực tuyến FPTS qua nội dung bài viết dưới đây. FPTS đang là một trong những trang web giao dịch chứng khoán trực tuyến cực kỳ an toàn, tiện lợi hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới tham gia thị trường chứng khoán thường gặp khó khăn khi đặt lệnh Mua-Bán tại trang web này. 

Để mang lại sự tiện ích, thoải mái cho nhà đầu tư khi tham gia sản giao dịch trực tuyến FPTS, đội ngũ kỹ thuật viên đã tạo ra nhiều cách đặt lệnh khác nhau để giúp các nhà đầu tư dễ dàng tham gia đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt lệnh trên FPTS như nội dung dưới đây nhé

trang đặt lệnh trực tuyến fpts

Cách đặt lệnh trên trang đặt lệnh trực tuyến FPTS qua môi giới

Đặt lệnh qua môi giới là cách các nhà đầu tư yêu cầu các môi giới chứng khoán thay mình thực hiện các giao dịch chứng khoán. Người môi giới chứng khoán có nhiệm vụ tìm hiểu, tư vấn các cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư và thực hiện các lệnh giao dịch mà nhà đầu tư yêu cầu.

Để thực hiện đặt lệnh giao dịch qua môi giới, khách hàng có thể thực hiện qua hai cách sau

  • Nhà đầu tư mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đến trực tiếp sàn giao dịch của FPTS để đặt lệnh.
  • Nhà đầu tư sử dụng Token Card có thể gọi điện thoại đến khối tư vấn đầu tư của FPTS để tiến hành đặt lệnh đầu tư.

Đặt lệnh trực tuyến qua MarketWatch

Nếu các nhà đầu tư không muốn đặt lệnh qua môi giới, thì họ hoàn toàn có thể tự đặt lệnh chứng tuyến qua MarketWatch bằng cách truy cập trang giao dịch mua- bán chứng khoán trực tuyến EzTrade theo 3 cách dưới đây

Cách 1: Đặt lệnh trên bảng giá MW

Nhà đầu tư sau khi truy cập vào trang trực tuyến EzTrade, có thể kích đúp vào các mức giá và khối lượng mã chứng khoán mà mình muốn đặt lệnh, hệ thống sẽ giúp bạn tự đồng điền thông tin đặt lệnh

  • Nếu khách hàng kích đúp vào nút Top Mua thì hệ thống sẽ tự động hiểu là lệnh Bán và ngược lại nếu khách hàng kích đúp vào Top Bán thì đó là lệnh mua.
  • Mục “Mã CK” hệ thống tự động điền mã chứng khoán mà khách hàng đã chọn.
  • Mục “ Giá” hệ thống tự động điền mức giá bằng mức giá đã chọn gồm giá  LO, ATO, ATC. Nếu mã chứng khoán đã chọn không có giá thì mục này sẽ được để trống.
  • Mục “ Khối lượng” khách hàng phải tự đánh tay khối lượng chứng khoán và mình muốn mua trước khi hoàn thành quá trình mua bán trực tuyến.

trang đặt lệnh trực tuyến fpts

Cách 2: Đặt lệnh trên đồ thị

Nhà đầu tư nhấp chuột vào biểu tượng trang đặt lệnh trực tuyến fptshiện trên màn hình bảng giá để hệ thống hiển thị Đồ thị. Tại Tab Top Mua/Bán sẽ hiển thị rõ ràng các thông tin chi tiết về mã chứng khoán đang hiển thị trên đồ thị gồm : thông tin về giá, thông tin về tổng lượng giao dịch, và Top 3 mức giá mua/bán

Sau khi nghiên cứu kỹ các thông tin được hiển thị, nếu khách hàng quyết định mua mã chứng khoán đó thì khách hàng sẽ nhấn đúp chuột trái vào giá và khối lượng trong Top Mua hoặc Top bán để khớp lệnh, hệ thống sẽ tự động điền các thông tin trên màn hình đặt lịch để hoàn thiện quá trình đặt lệnh của nhà đầu tư.

Cách 3: Đặt lệnh tại các báo cáo tài sản

Một cách khác để nhà đầu tư có thể đặt lệnh trực tuyến đó là lựa chọn mục “Quản lý Tài khoản” –> “Báo cáo Tài sản” rồi tiếp tục nhấn vào Mã Chứng khoán trong danh mục Báo cáo Tài sản  thực hiện lệnh mua- bán mã chứng khoán đó.

Khách hàng cần bấm nút ghi để ghi lệnh vào Danh sách Lệnh chờ gửi rồi nhấn “Gửi” để gửi lệnh vừa ghi hoặc “Gửi tất cả” để gửi tất cả các lệnh đã đặt trước đó.

Để gửi lệnh ngay sau khi đặt, khách hàng có thể lựa chọn nút “Tắt Ghi lệnh chờ gửi”.

trang đặt lệnh trực tuyến fpts

Hy vọng với nội dung bài viết trên đây, các bạn đã có thêm thông tin về Cách đặt lên trên trang đặt lệnh trực tuyến FPTS. Chúc các bạn lựa chọn chính xác và đặt lệnh 

Tin tức liên quan