Trịnh Văn Chiến ra trung ương – đại biểu tiêu biểu của nhân dân Thanh Hóa

Tìm hiểu về các cán bộ tiêu biểu của Đảng, Nhà nước luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, trong thời gian bầu cử thì công việc này càng trở nên cần thiết để công dân có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được thông tin cần thiết về đại biểu Trịnh Văn Chiến ra trung ương.

Thông tin cơ bản về Trịnh Văn Chiến

Trịnh Văn Chiến là một trong những cái tên xuất hiện nhiều trên các trang thông tin chính trị trong thời gian gần đây. Không chỉ con đường sự nghiệp mà những thông tin cá nhân của đồng chí Trịnh Văn Chiến cũng rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến (15/1/1960) sinh ra và lớn lên tại xã Đình Long, Yên Định, Thanh Hóa. Ông đã từng tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Cho đến hiện nay, Trịnh Văn Chiến đã nhận được bằng kỹ sư ngành dâu tằm và là Tiến sĩ Nông nghiệp của nước ta. Nhắc đến Trịnh Văn Chiến, người ta sẽ nhớ ngay đến một vị chính trị gia uyên bác, tận tâm tận lực với sự nghiệp phát triển đất nước.

trịnh văn chiến ra trung ương
Đồng chí Trịnh Văn Chiến – nhà chính trị gia tài năng

Thông tin chi tiết về sự nghiệp của Trịnh Văn Chiến ra trung ương

Đối với nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Trịnh Văn Chiến đã trở thành cái tên quen thuộc trong suốt thời gian dài vừa qua. Vài tháng 11 năm 2008, ông được bầu làm Tỉnh ủy viên của Tỉnh Ủy Thanh Hóa. Cũng trong thời gian này, đồng chí còn đảm đương cả chức vụ Phó Chủ tịch UBND tại tỉnh.

Năm 2010, đồng chí lúc này đang giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực và Phó Bí thư Tỉnh ủy của tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 12, tại kỳ họp lần thứ 18, khóa 15 của HĐND tỉnh, Trịnh Văn Chiến đã chính thức trở thành Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2004 – 2011. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của ông trong suốt thời gian vừa qua.

trịnh văn chiến ra trung ương
Con đường sự nghiệp của Trịnh Văn Chiến

Vào cuối năm 2014, ông Mai Văn Ninh – Bí thư tỉnh ủy của tỉnh Thanh Hóa được điều động sang vị trí Phó trưởng ban Tuyên giáo của Trung ương Đảng. Lúc này, đồng chí còn được Bộ Chính trị Ban Chấp hành của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị đảm nhiệm chức Bí thư tỉnh Thanh Hóa trong khoảng thời gian từ 2010 – 2015. Điều này chính thức trở thành sự thật vào ngày 27/11/2014, sau khi kết thúc Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khóa 17. Kết quả bầu cử cho thấy Trịnh Văn Chiến rất được các đại biểu tín nhiệm với tổng số phiếu bầu nhất trí tuyệt đối là 56/56.

Sự nghiệp của ông ngày càng thăng tiến nhanh chóng. Ngày cuối cùng của năm 2014, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã được toàn bộ đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XVI của tỉnh Thanh Hóa giao cho trọng trách giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Đến tháng 9 năm sau, ông một lần nữa được nắm giữ vị trí Bí thư Tỉnh ủy. Kết quả này được lặp lại trong Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 18 diễn ra vào năm 2015. 

Tháng 1 năm 2016, khi tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí chính thức được bầu làm Ủy viên của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa thứ 12. Từ đây, Trịnh Văn Chiến ra trung ương đã trở thành thông tin được săn đón trên Internet.

Thành tích của Trịnh Văn Chiến trong vụ Sầm Sơn

trịnh văn chiến ra trung ương
Thành tích của Bí thư Trịnh Văn Chiến

Vào năm 2016, Tập đoàn FLC đã làm nhiều việc ảnh hưởng đến cuộc sống của ngư dân Thanh Hóa. Có thể kể đến như xây dựng nhà dàng, chặn đường ra biển,… Tất cả việc làm này đã được người dân nhiều lần đưa đơn phản ánh lên chính quyền địa phương những vẫn không được giải quyết hợp lý, triệt để.

Quá bức xúc vì điều này, hàng trăm người dân ở Sầm Sơn, Thanh Hóa đã thực hiện biểu tình nhằm mục đích phản đối việc thu hồi đất thuộc vùng neo đậu bến thuyền ở đường Hồ Xuân Hương. Tất cả người dân đã vây quanh trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh và Tỉnh ủy trong suốt 10 ngày liền.

Cho đến ngày 7 tháng 3 năm 2016, đồng chí Trịnh Văn Chiến – lúc này đang là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp ra mặt. Đồng chí đã tự mình gặp gỡ và nói chuyện với người dân địa phương. Sau khi tìm hiểu chi tiết sự việc, Bí thư Trịnh Văn Chiến đã đưa ra chỉ đạo mới để giải quyết sự việc. Theo đó, Bí thư yêu cầu phải tìm kiếm vị trí bến đỗ mới cho ngư dân. Đồng thời chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của họ. 

Không những vậy, đồng chí còn trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng chính sách hỗ trợ cho người dân và hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng. Tất cả những nỗ lực của đồng chí Trịnh Văn Chiến đã xoa dịu bức xúc trong lòng người dân, giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng. Sau sự việc lần này, Trịnh Văn Chiến ra trung ương ngày càng được nhân dân Thanh Hóa ủng hộ tích cực.

Không thể phủ nhận rằng trong suốt nhiều năm qua, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã không ngừng cống hiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đọc có thể có thêm thông tin về việc Trịnh Văn Chiến ra trung ương.

Tin tức liên quan