Bật mí bí quyết xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu mới nhất hiện nay

Việc sở hữu một căn nhà cho riêng mình luôn là điều mà nhiều người rất muốn thực hiện. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ mới lập gia đình, với nguồn kinh tế chưa nhiều thì liệu có thể tự xây được một căn nhà hay không? Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn bí quyết để xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu. Thật đấy, bạn không hề nhìn nhầm đâu; chỉ với 150 triệu sở hữu ngay một căn nhà đẹp. Chần chờ gì nữa mà không lướt xuống để tham khảo ngay!

xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Hạch toán chi phí xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Đầu tiên, bài viết sẽ đưa ra cho bạn bảng hạch toán chi phí vật liệu xây dựng khi xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu. Tham khảo kỹ bảng này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc xây nhà với giá rẻ. Bạn cũng có thể loại một số vật liệu không cần thiết cho ngôi nhà của bạn để tiết kiệm chi phí hơn.

Vật liệu và nhân công xây dựng Chi phí
Phần xây thô và trái khi hoàn thiện 94m2 x 1tr1 = 103,4 triệu đồng
Gạch ốp tường nhà bếp, vệ sinh và lát nền toàn bộ căn nhà 120m2 x 60.000 = 7,2 triệu đồng
Sơn nhà 94m2 x 12.000 = 4,5 triệu đồng
Thiết bị cơ bản cho 2 phòng vệ sinh 2 x 3tr5 = 7 triệu đồng
Hệ thống ống nhựa dẫn nước 4 triệu đồng
Hệ thống dây điện, công tắc điện, cầu chì, ổ cắm, đèn điện 7 triệu đồng
Tổng 145,7 triệu đồng

Như vậy, với bảng dự trù chi phí trên, có thể thấy việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây chỉ là giá của các vật liệu xây dựng loại bình thường. Nếu muốn sử dụng có chất lượng tốt hơn thì giá thành và mức phí sẽ cao hơn. 

Nhưng đừng lo lắng, có nhiều cách để điều chỉnh chi phí cho từng loại. Bạn có thể giảm chi phí xuống bằng cách tận dụng những vật liệu cũ, những vật liệu có giá thành vừa phải mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay thẩm mỹ của ngôi nhà.

Có thể xây được nhà mấy tầng với 150 triệu đồng?

xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Với mảnh đất khoảng 100m2 và tài chính 150 triệu đồng, bạn có thể xây được một căn nhà cấp 4 hoàn chỉnh với 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 2 hoặc 3 phòng ngủ và sử dụng mái tôn. Bạn có thể thiết kế các phòng ngủ ở liền kề nhau, phòng bếp thiết kế ở góc chữ L, trước nhà có thể có thêm hành lang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu thành căn nhà 2 tầng nữa đấy. Tầng trệt có thể xây dựng phòng khách khoảng 6m, thêm phòng bếp… Cầu thang đi lên tầng trên tối thiểu là 2m nhé. Còn tầng trên sẽ gồm 2 hoặc 3 phòng ngủ kèm thêm phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh chung ở tầng trệt nên xây ở gần cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà nhé. 

Bí quyết xây nhà đẹp, an toàn chỉ với 150 triệu đồng

xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Dù là xây nhà giá rẻ thì chắc hẳn bạn cũng muốn ngôi nhà của mình được bền đẹp, vững chắc đúng không? Vậy thì hãy bỏ túi ngay những bí quyết xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu mà bền đẹp sau đây.

Đầu tư xây dựng nền móng vững chắc

Đúng vậy, dù xây bất kỳ ngôi nhà nào, to hay bé cũng đều phải có nền móng chắc chắn. Một ngôi nhà có vững chắc, an toàn hay không đều phụ thuộc vào nền móng của nó. Vậy nên hãy đầu tư xây nền móng vững chắc bằng những vật liệu tốt nhất nhé.

Nên sử dụng gạch đặc

Theo lời khuyên của những kỹ sư có kinh nghiệm, thay vì dùng gạch rỗng 6 hoặc 8 lỗ thì ta nên sử dụng gạch đặc để xây nhà. Dù có giá cao hơn nhưng độ bền của gạch đặc lại gấp rất nhiều lần gạch rỗng. 

Bên cạnh đó, sử dụng gạch đặc bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí để trát thêm lớp xi măng chống ẩm, chống mốc. Như vậy, dù giá thành gạch đặc cao hơn nhưng sau đó bạn lại tiết kiệm được kha khá một khoản phí trát tường đấy.

Trộn vữa theo đúng quy chuẩn

xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu

Khi xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu, bạn nên sử dụng loại xi măng cao cấp khi đổ nền trần để giúp chống thấm và chống ẩm tốt. Phần tô trát thì có thể sử dụng loại xi măng thường. Tỷ lệ trộn xi măng chuẩn nhất là 1 phần xi măng và 7 phần cát. Ngoài ra, bạn cần xác định đúng số lượng vữa dùng trong thời gian bao lâu rồi hãy trộn để tránh tình trạng vừa bị khô cứng nhé.

Tận dụng những đợt sale vật liệu xây dựng

Bạn có thể tận dụng những đợt sale của các công ty, cửa hàng vật liệu xây dựng để có thể mua được nguyên vật liệu giá rẻ. Thường thì các cửa hàng hay sale vào dịp cuối năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thanh lý hết số lượng hàng tồn kho. 

Do đó bạn sẽ mua được nhiều vật liệu với mức giá rẻ có khi bằng một nửa so với giá ban ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ lựa chọn thật kỹ để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng nhé. 

Trên đây là những bí quyết và kinh nghiệm xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu mà bài viết muốn chia sẻ. Chúc bạn sớm sở hữu được một ngôi nhà đẹp cho riêng mình nhé.

Tin tức liên quan